Blog

Tháng Ba 24, 2020

Cập nhật thông tin xuất nhập cảnh các quốc gia trước tình hình dịch COVID 19

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN XUẤT NHẬP CẢNH CÁC QUỐC GIA TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID19

Các quốc gia đóng cửa biên giới và dừng nhập cảnh (trừ công dân về nước):
Malaysia,Triều Tiên, Colombia, Estonia, A-rập Saudi, Serbia, Moldova, Li-băng, Cô-oét, Aruba, El Salvadore, Lithuana, Montenegro, đảo Síp, đảo Marshall, Kazakhstan, Uzbekistan, Canada (trừ Mỹ), Argentina, Peru, Nga, Sudan, các nước Khối Schengen của EU (trừ các nước khối EFTA và Anh

Đài Loan (cập nhật 23.3)
Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Đài Loan thông báo CẤM tất cả hành khách QUÁ CẢNH tại Đài Loan, lệnh cấm có hiệu lực từ 00:00 ngày 24/3 ~ 00:00 ngày 07/4.

Hongkong (cập nhật 23.3)
Tạm thời chính phủ Hong Kong ban lệnh cấm nhập cảnh khách du lịch quốc tế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19:
Từ 00 giờ ngày 25/03/2020, những ai không phải cư dân Hong Kong, bay đến đây từ nước ngoài sẽ không được phép nhập cảnh, gồm cả hành khách quá cảnh (transit).
Những người được phép nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, gồm cả cư dân thành phố và những người từ Macau và Đài Loan.

Singapore (cập nhật 23.3)
Chính Phủ Singapore đã ban bố quy định, kể từ 23 giờ 59 phút tối 23/3/2020, tất cả các du khách ngắn hạn sẽ không được nhập cảnh/quá cảnh qua Singapore. Chỉ trừ Công dân/ Thường trú nhân và người có Thẻ cư trú dài hạn mới được phép đến Singapore.

Việt nam (cập nhật 22.3)
Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0h ngày 22-3-2020. Trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt… thực hiện cấp thị thực nếu cần và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc, cách ly phù hợp.
Tất cả các trường hợp mang giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân, cũng tạm dừng nhập cảnh và áp dụng từ 0h ngày 22-3. Các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc kiểm soát người nhập cảnh cả đường biển, đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Thái Lan (cập nhật 18.3)
Hành khách đến và quá cảnh tại Thái lan phải xuất trình Chứng nhận sức khỏe kiểm tra COVID-19 trong vòng 2 ngày trước khi nhập cảnh và bảo hiểm y tế tối thiểu ở mức 100,000 USD
Hành khách đến từ Trung Quốc, Hồng Công, Macao, Iran, Italia, Hàn Quốc phải có Chứng nhận sức khỏe kiểm tra COVID-19 trong vòng 2 ngày trước khi nhập cảnh và chịu cách ly bắt buộc tại khách sạn.

Trung Quốc (cập nhật 17.3)
Hành khách đi qua Áo, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Iran, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha hoặc Mỹ trong vòng 14 ngày nhập cảnh tại sân bay Quảng Châu, Thượng Hải Phố Đông, Thượng Hải Hồng Kiều hoặc Thâm Quyến phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc địa điểm y tế chỉ định.
Hành khách đến sân bay Bắc Kinh phải cách ly tại khách sạn chỉ định tại Bắc Kinh trong vòng 14 ngày.

Nga (cập nhật 17.3)
Từ ngày 18.3, dừng nhập cảnh với tất cả hành khách nước ngoài, trừ những người mang quốc tịch Nga, cư trú tại Nga, tổ bay, đoàn ngoại giao, công vụ và trường hợp nhập cảnh vì thân nhân chết.

Úc (cập nhật 16.3)
Dừng nhập cảnh với các hành khách đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Italia trong vòng 14 ngày.
Tất cả hành khách đến Úc phải tự cách ly trong vòng 14 ngày

Philippines (cập nhật 16.3)
Dừng nhập cảnh với hành khách từng đi qua Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc) và vùng có dịch của Hàn Quốc trong vòng 14 ngày.
Hành khách đi qua Iran và Italia trong vòng 14 ngày phải có giấy khám COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh và chịu cách ly 14 ngày.

Hàn Quốc (cập nhật 16.3)
Dừng nhập cảnh với hành khách mang hộ chiếu Trung Quốc đến từ Hồ Bắc và các hành khách đi qua Hồ Bắc trong vòng 14 ngày. Hủy các thị thực đã cấp bởi Lãnh sự Hàn Quốc tại Hồ Bắc.
Hủy thị thực đã được cấp cho công dân Nhật Bản trước ngày 9.3. Công dân Nhật Bản không có thị thực được cấp từ ngày 9.3 trở đi không được nhập cảnh.
Hành khách đến từ Trung Quốc, Macao, Hồng Công, Iran, Liên minh Châu Âu (EU), Vương quốc Anh sẽ phải cách ly.
Hoa Kỳ (cập nhật 17.3)
Dừng nhập cảnh với hành khách quá cảnh hoặc đến từ Trung Quốc, Iran, Khối Schengen của EU, Anh và Ireland trong vòng 14 ngày.

Nhật Bản (cập nhật 11.3)
Dừng nhập cảnh với hành khách đi qua vùng có dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italia trong vòng 14 ngày và hành khách quốc tịch Trung Quốc đến từ Hồ Bắc.
Hủy hiệu lực của các thị thực đến Nhật Bản được cấp trước ngày 8.3 bởi Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại cho Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Hàn Quốc.
Tạm dừng miễn thị thực cho hộ chiếu Vương quốc Anh, Hồng Công (Trung Quốc), Ma Cao (Trung Quốc) và Hàn Quốc đến ngày 31.3
Hành khách đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Na Uy, Đan Mạch, Hà Lan, Vương quốc Anh, Nhật Bản phải có Chứng nhận sức khỏe kiểm tra COVID-19 trong vòng 2 ngày trước khi nhập cảnh.
Dừng miễn visa cho công dân Italia.
Dừng nhập cảnh với công dân UAE.
Dừng cấp thị thực cửa khẩu với công dân của Bungari, Butan, Trung Quốc, Đài Loan đảo Síp, Ethiopia, Fiji, Georgia, Ấn Độ, Kazakhstan, Malta, Mexico, Nauru, Papua New Guinea, Rumani, A-rập Saudi, Uzbekistan, Vanuatu.

Indonesia (cập nhật 18.3)
Từ ngày 20.3, dừng chính sách miễn thị thực cho tất cả các quốc gia trong vòng 1 tháng.
Tất cả các hành khách đến Indonesia phải xin thị thực và có Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước sở tại cấp.
Dừng nhập cảnh và quá cảnh với hành khách đi qua Trung Quốc, Iran, Italia, Vatican, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Thụy Sỹ và Vương Quốc Anh trong vòng 14 ngày.

Ấn Độ (cập nhật 17.3)
Ấn Độ hủy tất cả thị thực và thị thực điện tử, trừ trường hợp ngoại giao, công vụ, đến từ các tổ chức quốc tế, thị thực làm việc và dự án.
Từ ngày 18.3, các hành khách đi qua Cô-oét, Ô-man, Qatar hoặc UAE phải cách ly tối thiểu 14 ngày. Hành khách đến từ các nước Schengen của châu Âu, cùng Vương quốc Anh, Bungari, Croatia, Síp, Ireland, Rumani, và Thổ Nhĩ Kỳ không được nhập cảnh. Các hãng hàng không không được làm thủ tục bay cho tất cả hành khách đi từ các quốc gia trên, bao gồm cả người dân Ấn Độ.

Campuchia (cập nhật 17.3)
Bắt đầu từ ngày 17.3, tất cả các hành khách đi qua Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha hoặc Mỹ trong vòng 14 ngày không được nhập cảnh hoặc quá cảnh Campuchia, có hiệu lực trong vòng 30 ngày.

Malaysia (cập nhật 17.3)
Đóng cửa biên giới từ ngày 18-30/3/2020, cấm công dân đi du lịch nước ngoài và chặn nhập cảnh với du khách quốc tế. Công dân Malaysia trở về từ nước ngoài phải kiểm tra y tế và tự cách ly 14 ngày.

Myanmar (cập nhật 17.3)
Hành khách quốc tịch Trung Quốc hoặc đến từ Trung Quốc không được cấp thị thực tại cửa khẩu.
Hành khách đến từ các vùng có dịch của Trung Quốc và Hàn Quốc trong vòng 14 ngày không được nhập cảnh.
Tất cả hành khách đến từ Pháp, Đức, Iran, Italia, Tây Ban Nha phải cách ly tại bệnh viện trong vòng 14 ngày.

Thông tin Dành cho Đại lý
About admin